Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng có những loại nào?

4 Tháng Ba, 2023

Tranh tứ quý thuộc loại tứ bình. Ngoài các chất liệu tranh truyền thống, tranh 3D… tranh tứ quý thuộc dòng tranh gốm sứ Bát Tràng là mẫu tranh tứ quý tạo được sự chú ý lớn nhất hiện nay nhờ sự khác biệt trong cách thức thể hiện. Mua tranh tứ quý Bát Tràng ở đâu, giá bao nhiêu tiền và dòng tranh tứ quý Bát Tràng có đặc điểm gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất.

Đôi nét giới thiệu về tranh tứ quý Bát Tràng

Bên cạnh tính phong thủy tranh tứ quý còn có ý nghĩa mang lại may mắn, sự sung túc, phú quý. Chọn mua tranh tứ quý là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình để mang lại nét thanh tao, cổ điển, sang trọng cho không gian.

Tranh tứ quý Bát Tràng là một dòng tranh lớn của sản phẩm tranh gốm sứ Bát Tràng. Với những ý nghĩa, màu sắc riêng vốn có tranh tứ quý “dễ” tạo được sự chú ý và lấy được thiện cảm từ phía khách hàng.

Các mẫu tranh tứ qúy Bát Tràng được làm với cả hai chất liệu là gốm và sứ. Trong đó các mẫu tranh sứ được yêu thích, chọn mua nhiều hơn bởi sản phẩm sứ có tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao hơn sản phẩm gốm.

Là một sản phẩm của làng nghề gốm sứ Bát Tràng nên tranh tứ quý Bát Tràng cũng có những đặc điểm chung của dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng:

– Được làm theo phương pháp thủ công.

– Sản xuất theo phương pháp nung với nhiệt độ nung khoảng từ 1000 độ C.

– Độ bền, tính thẩm mỹ cao

– In kèm logo Bát Tràng

Nội dung tranh tứ quý Bát Tràng rất đa dạng. Là loại tranh tứ bình nên mỗi bức tranh trong bộ tranh tứ quý sẽ thể hiện một nội dung riêng để tạo thành một thể thống nhất như bộ tranh tứ quý Xuân – Hạ – Thu – Đông, hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, cổ đồ, tứ linh, …

Giá tranh tứ quý Bát Tràng bao nhiêu tiền?

Xét chung mức giá tranh tứ quý Bát Tràng phù hợp và là mức giá tốt nhất so với các dòng tranh tứ quý gốm sứ khác. Về chi tiết, giá tranh tứ quý Bát Tràng không cố định mà phụ thuộc vào các yếu tố:

1- loại men sử dụng

2- kích thước tranh

3- cách đắp họa tiết.

4- Số lượng tranh mà quý khách lựa chọn mua

Tranh sứ Bát Tràng trên thị trường có 2 loại chính:

– Tranh sứ tứ quý Bát Tràng thông thường

– Tranh sứ tứ quý Bát Tràng cao cấp

Trong đó,

Giá tranh sứ tứ quý Bát Tràng thông thường

– Hiện có giá dao động trong khoảng từ 1 triệu – dưới 4 triệu

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo