Cách treo tranh tứ quý Bát Tràng đúng phong thuỷ

4 Tháng Ba, 2023

Có rất nhiều người khi mua tranh tứ quý về nhưng lại sắp đặt tranh sai, treo không đúng tuần tự. Để tranh tứ quý có thể phát huy được ý nghĩa phong thuỷ của , người chơi tranh cần nắm được tính chất, ý nghĩa của loại tranh đó.

– Chẳng hạn, bức tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” là một trong những tứ bình được ưa chuộng nhất, nhưng rất nhiều người treo theo cách đọc của dân gian Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Cách treo đúng chuẩn phải là Mai – Trúc – Cúc – Tùng, tượng trưng cho bốn mùa  Xuân – Hạ – Thu- Đông.

– Khi lựa chọn tranh tứ quý Bát Tràng Tùng – Cúc – Trúc – Mai có tính mộc, gia chủ nên treo tranh ở hướng Nam. Nam tượng trưng cho hoả, hoả sinh mộc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Tranh tứ quý Bát Tràng có nên treo ở nơi thờ cúng không?

Tranh tứ quý có nên treo ở nơi thờ cúng hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Gốm sứ Bát Tràng sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

Tranh tứ quý mang ý nghĩa phong thuỷ lớn, cho nên không được treo tranh ở phía trên bàn thờ. Vì thờ cúng là tập tụng văn hoá lâu đời của người Việt, phòng thờ được xem là nơi kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất, thể hiện niềm hiếu kính, biết ơn. Vật dụng trong phòng thờ rất trang nghiêm, thể hiện sự thiêng liêng.  Trong phòng thờ, gia chủ nên treo những bức tranh về hoa sen, tượng phật, tranh chữ : phúc – lộc – thọ… để khi bước vào luôn có cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng.

Tranh tứ quý gốm sứ Bát Tràng nên treo ở đâu?

Không gian phù hợp nhất để treo tranh tứ quý đó là ở phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Đặc biệt là phòng khách vì phòng khách là nơi chứa nhiều vượng khí nhất.

Treo tranh tứ quý Bát Tràng theo tuổi gia chủ

Tranh tứ quý chỉ cầu kì về vị trí, không gian treo tranh còn lại không đòi hỏi về yếu tố tuổi tuổi tác. Loại tranh này khá phù hợp với mọi tuổi tác, mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ quan tâm thêm về vấn đề tuổi tác, thì gốm sứ Bát Tràng xin chia sẻ tới quý khách hàng mẹo nhỏ sau đây:

+ Đối với người tuổi mão ( 1939- 1951-1963-1975-1987-1999-2011). Gia chủ nên treo tranh theo hướng đông hoặc tây nam để đón sinh khí giúp tăng tài vận. Sự nghiệp hanh thông, người buôn bán làm ăn yên ổn, gặp nhiều đối tác.

+ Tuổi Ngọ ( 1942 – 1954- 1966-1978- 2002- 2014) treo tranh về hướng bắc và treo trong phòng học, phòng làm việc, gia đình sẽ hạnh phúc, hưng thịnh, tiền bạc đầy túi

 

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo