Cách Chọn Tranh Treo Theo Tuổi 12 Con Giáp Hợp Phong Thủy

4 Tháng Ba, 2023

Tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi nên chọn tranh treo như nào hợp phòng thủy? Câu hỏi mà chắc có lẽ sẽ rất nhiều người đặt ra trước khi lựa chọn tranh treo trong gia đình. Dưới đây là chia sẻ tổng hợp về lưu ý khi chọn tranh treo theo tuổi 12 con giáp mới nhất và chi tiết nhất. 

Sử dụng tranh trang trí nội thất không chỉ giúp không gian đẹp hơn, ấn tượng hơn mà còn mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên do mỗi người lại có một bản mệnh riêng nên để có thể mang lại sự giàu sang, phú quý mẫu tranh sử dụng cần phù hợp với bản mệnh, cung số gia chủ theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Nói cách khác, nếu muốn tránh tai ương, khi chọn tranh trang trí nhất thiết phải chọn tranh theo tuổi.

Quý khách hàng có nhu cầu mua tranh gốm sứ Bát Tràng treo tường, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể và đầy đủ nhất. Gốm sứ Bát Tràng cam kết cung cấp hàng chuẩn hãng Bát Tràng (cam kết chỉ cung cấp hàng Bát Tràng) giá cả hợp lý, chỉ cần liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết đầy đủ cụ thể nhất. Lưu ý, chúng tôi nhận thiết kế, vẽ tranh theo yêu cầu của quý khách hãy liên hệ để được trao đổi chi tiết cụ thể đầy đủ nhất.

 Các lưu ý khi chọn tranh treo theo tuổi để mang lại may mắn, tài lộc

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn tranh gốm sứ theo tuổi cho 12 con giáp Gốm sứ Bát Tràng đã tổng hợp dựa theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nhà ở hàng đầu hiện nay.

1. Tranh cho người tuổi Tý.

Người tuổi Tý nên chọn tranh trang trí là tranh rồng hoặc tranh sơn thủy núi non hùng vĩ. Việc chọn sử dụng các mẫu tranh này giúp người tuổi Tý có được cuộc sống viên mãn, tài vận tốt, có quý nhân phù trợ.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Tý: phòng khách bên trái tường tính từ trong nhà nhìn ra.

2. Tranh cho người tuổi Sửu.

Các mẫu tranh đại cát đại lợi cho người tuổi Sửu là tranh phong cảnh thiên nhiên về mùa xuân, mùa thu, cây cối hoặc tranh cánh đồng cỏ.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Sửu: hướng Nam tính từ hướng trước mặt phòng khách (người tuổi Sửu mệnh Mộc nên treo ở phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc).

3. Tranh cho người tuổi Dần.

Việc chọn tranh theo tuổi giúp người tuổi Dần “trừ tai thêm tài”, gặp được nhiều may mắn gia đình thịnh vượng. Các mẫu tranh phù hợp với người tuổi Dần là tranh sơn thủy, tranh núi cao.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Dần: phòng khách, sảnh, phía sau gia chủ theo hướng phòng.

4. Tranh cho người tuổi Mão.

Người tuổi Mão nên chọn các mẫu tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh lan nở phú quý để trang trí.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Mão: phòng khách, phòng làm việc theo hướng Đông hoặc hướng Tây Nam.

5. Tranh cho người tuổi Thìn.

Vì rồng là con vật linh thiêng có quyền uy và có phần nóng nảy nên người tuổi Thìn nên chọn các mẫu tranh phong thủy có sự tương sinh trong ngũ hành như tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn, tranh long hí thủy…

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Thìn: hướng Đông hoặc phía tay trái gia chủ theo hướng phòng.

6. Tranh cho người tuổi Tỵ.

Người tuổi Tỵ nên chọn tranh rồng, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa sen cá chép, tranh tùng hạc… để đem lại may mắn, cát tường, thịnh vượng, được công danh sự nghiệp phát triển.

7. Tranh cho người tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ nên chọn các mẫu tranh thể hiện sự thanh bạch, cao quý như tranh cửu ngư đồ, tranh sơn thủy, tranh tứ quý… để tâm tài lộc, hưng thịnh.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Ngọ: phía sau lưng hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam phòng khách, phòng làm việc hoặc đại sảnh.

8. Tranh cho người tuổi Mùi

Việc chọn tranh theo tuổi giúp người tuổi Mùi được giàu sang, có quý nhân phù trợ, tài vận tốt. Người tuổi Mùi nên chú ý tới mệnh khi chọn tranh phong thủy. Lựa chọn tốt nhất là tranh sơn thủy, tranh mùa xuân tươi sắc.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Mùi: phía tay trái hoặc phía Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc.

9. Tranh cho người tuổi Thân

Muốn bình an, phúc đức, gia đình hưng thịnh người tuổi Thân nên chọn tranh đàn rơi, tranh trúc, tranh tùng – hạc, tranh tùng đón khách…

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Thân: phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam theo hướng nhà và ở vị trí cao ở vị trí hoành phi.

10. Tranh cho người tuổi Dậu.

Tranh phượng hoàng, tranh bách điểu, tranh tam dương khai thái, tranh hoa mẫu đơn… là các mẫu tranh phong thủy người tuổi Dậu nên chọn để có được may mắn, bình an, tài lộc.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Dậu: trung tâm phòng khách, nhà thờ họ hoặc trường họ.

11. Tranh cho người tuổi Tuất.

Người tuổi Tuất nên chọn tranh hoa mẫu đơn 8 bông , 9 bông hoặc tranh hoa điểu, tranh sơn thủy để trang trí trong nhà.

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Tuất: hướng Đông, Đông Nam ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ.

12. Tranh cho người tuổi Hợi.

Người tuổi Hợi vốn có quý nhân phù trợ. Do đó, để thêm tài lộc, người tuổi Hợi nên chọn tranh theo mệnh thiếu.

Ví dụ, nếu thiếu Thủy nên chọn tranh cá chép, tranh sông nước; nếu thiết Hỏa nên chọn tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn; nếu thiếu Thổ nên chọn tranh sống núi, tranh hoa cỏ…

Vị trí treo tranh trong nhà cho người tuổi Hợi: hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc của phòng khách hoặc phòng đọc.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn tranh theo tuổi cho 12 con giáp và vị trí treo tranh phong thủy trong nhà mang lại may mắn.

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo